Active By Phone Là Gì? Tìm Hiểu Về Active By Phone.

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi Smile, 16/6/17.

Active By Phone Là Gì? Tìm Hiểu Về Active By Phone. 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

Lượt xem: 2,902

 1. Chủ đề
 2. Reviews (1)
 1. Smile Administrator

  Linkhay
  [​IMG]  Active by phone là gì ? Tìm hiểu về active by phone


  1. Vấn đề kích hoạt bản quyền Windows/Office


  Ngoài việc mua key bản quyền của MS ra chúng ta còn có 1 cách khác đó là dùng key được share từ các diễn đàn để kích hoạt. Key này có 2 kiểu

  -kích hoạt online nếu còn lượt (Key MAK-Multiple Activation Keys, có số lượt kích hoạt lớn hơn 0) thường gọi là “key online”
  -kích hoạt qua điện thoại bằng hình thức gọi đến tổng đài của MS xin mã xác nhận hay gọi tắt là activate by phone (Key MAK có số lượt kích hoạt = 0 hoặc key Retail/key OEM) thường gọi là “key by phone”


  Gặp key online thì không nói làm gì rồi, kết nối internet nhập key thì việc kích hoạt chỉ trong tích tắc, giờ mình đề cập đến vấn đề activate by phone, cách này hiện người ta đang chuộng vì nôm na key online (Key MAK) khi hết số lượt kích hoạt nó lại thành key by phone và sống khá dai, kích hoạt bằng key có thể update thoải mái, không dùng phần mềm can thiệp hệ thống nên không sợ lỗi Windows hay mã độc gì đó…rất an toàn.
  Hiểu đơn giản


  ACTIVATE BẰNG KEY ONLINE = ACTIVATE BẰNG KEY BY PHONE
  activate by phone chỉ mất thời gian gọi lấy mã xác nhận thôi chứ bạn đừng lầm tưởng key online là “ngon, xịn” hơn key by phone nhé!  2- Key, Hiểu và phân loại sự hoạt động của các loại key

  *Các loại key

  Với Windows RTM đã ra từ bấy lâu nay, một số người đã thấy một số sản phẩm cùng windows của Microsoft (Retail, OEM, MAK, …) và với vô vàn các loại key khác nhau (Retail, OEM, MAK, …).

  Hiện tại Microsoft có ba sản phẩm windows chính dùng với đối tượng cũng như phương thức activate khác nhau là: Retail, OEM, MAK, …

  -Bản Retail là phiên bản bán lẻ có thể mua ở các cửa hàng trực tuyến hoặc gọi điện. và do vậy nó được activate bằng gọi điện hoặc trực tuyến. Với bản này key dùng cho nó là loại key retail, tuy nhiên nó có thể chuyển đổi qua lại với phiên bản OEM và Sử dụng chung key của bản OEM.

  -Bản OEM (Original Equipment Manufacturer-nhà phân phối thiết bị gốc) là phiên bản phân phối và được hỗ trợ bởi một OEM (không phải của Microsoft).

  -Bản VLK (Volume Licensing Key): Đây là một phiên bản mà cơ chế hoạt động của nó khác hẳn hai loại trên. Nó được activate online bởi hệ thống máy chủ KMS (Key Managermant Server).Nó cho phép nhiều máy cùng lúc sử dụng một key cùng kích hoạt. Các loại key dùng cho bản này là:
  • MAK – Multiple Activation Key
  • GVLK – Group Volume License Key
  • CSVLK – Microsoft Customer Support Volume License Key
  *Sự hoạt động của key

  -Retail:Key này nhận trực tiếp được khi gọi điện hay mua bán online với microsoft. Nó dùng activate cho phiên bản retail.

  -OEM:NONSLP Keys (Non System Locked Pre-installation):
  Tương tự như key retail, nhưng phân phối và được hỗ trợ bởi một OEM hay các nhà phân phối bán lẻ của microsoft. Key cần kích hoạt bằng điện thoại hoặc trực tuyến và chúng không có thương hiệu cụ thể . Key làm việc nói chung giống như key retail, key có thể được sử dụng chỉ một lần.

  -OEM: SLP Keys – (System Locked Pre-installation)
  Key chỉ được phát hành cho các nhà sản xuất lớn như Dell, Asus, Sony,HP,…Key này làm việc trên cơ sở chứng chỉ phần cứng BIOS SLIC. Và do đó đây là loại key duy nhất có thể kích hoạt bằng offline mà không cần liên hệ với Microsoft. Key làm việc với bất kỳ hệ thống nào đảm bảo các yêu cầu sau:
  SLIC2.1 + Chứng nhận Cert của hãng phù hợp với chứng chỉ SLIC + Key OEM=Activate offline
  Nếu thiếu một trong các điều kiện trên thì key không thể được kích hoạt.

  -OEM:COA Keys (Certificate Of Authentication ):Chúng cũng là một key OEM và cần activate online hoặc gọi điện, chúng cũng không có nhãn mác hãng sản xuất. Key này hoạt động trên nền tảng file Cert. Nếu file cer không hợp lí với key, key sẽ không hoạt động được. Với cơ chế này, Key hoạt động như một hình thức nhận biết sản phẩm phần mềm chính hãng. Nếu cần cài lại thì vẫn có thể active lại được nếu có file cert chuẩn.

  -Key MAK (Multiple Activation Key): đây là key dùng để kích hoạt một hoặc một số máy cùng lúc bằng điện thoại hoặc online thông qua hệ thống máy chủ KMS. Key này sử dụng với một giới hạn số lần kích hoạt, và có thể được gia tăng bằng cách gọi điện thoại tới Trung tâm kích hoạt Microsoft.
  Có hai hình thức kích hoạt với key MAK:

  +Các máy được kết nối với nhau bằng mạng Lan và sử dụng chung một proxy để kết nối kích hoạt online tới máy chủ.

  + Kích hoạt độc lập: Mỗi máy tính kết nối vào máy chủ của Microsoft và được kích hoạt riêng

  Key này có thể hiểu như là key cho cả hai mục đích Key GVLK và CSVLK.
  -Key GVLK: Key cần một nhóm máy cùng kích hoạt tới máy chủ theo cùng một proxy.
  -Key CSVLK: key làm việc kích hoạt độc lập cho mỗi máy tính kết nối với máy chủ

  3, Phân biệt các phiên bản Beta, RC, RTM, OEM và Retail của Windows

  -Beta là các phiên bản dùng thử, nhằm tung ra để người dùng sử dụng và... test lỗi, phản hồi. Bản này thường có nhiều lỗi.

  - RC (Release Candidate) là phiên bản cho dùng thử trước khi sản phẩm chính thức ra đời.

  - RTM (Release To Manufacture), là phiên bản hoàn thiện sẽ được đưa vào sản xuất, đóng gói và bán ra thị trường.
  Bản RTM sau khi được qua các bước đóng gói, phân phối, tiếp thị,... và sẵn sàng để bán, sẽ có 2 trạng thái: Retail và OEM (Lưu ý: Các bản RTM mà các bạn mới được tiếp xúc có thể tiếp tục có sự thay đổi trước khi ra bản Final).

  - OEM (Original Equipment Manufacturer - nhà sản xuất thiết bị gốc). Đây là những sản phẩm rẻ hơn, được đóng gói và đi kèm với những chiếc máy tính bạn mua. Các nhà sản xuất máy tính lớn như Dell, HP, Sony được phân loại như các OEM tiền bản quyền của Microsoft. Họ sẽ tùy chỉnh đĩa cài của mình bằng cách thêm các biểu tượng, drivers, và (hoặc) hotfix (bản vá lỗi). Đĩa của họ cũng bao gồm một chứng nhận đặc biệt sử dụng để xác thực BIOS máy tính của bạn. Các bản quyền này gắn liền với hệ thống của máy tính của bạn và chỉ có thể kích hoạt và sử dụng với duy nhất chiếc máy tính đó. Và bạn sẽ không được hỗ trợ công nghệ trực tiếp từ Microsoft mà sẽ được hỗ trợ thông qua nhà sản xuất thiết bị gốc.

  - Retail Đây là sản phẩm bán lẻ, ít bị hạn chế hơn OEM, và bạn có thể sử dụng để kích hoạt trên các máy tính khác nhau, miễn là trong một thời điểm, giấy phép của bạn chỉ sử dụng trên một máy tính duy nhất. Với bản Retail, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cập nhật từ Microsoft.

  Một số câu hỏi và phản hồi:

  Activate by phone có phải là bản quyền và vĩnh viễn không ?

  Trả lời: Nếu bạn không cài lại thì activate by phone là bản quyền và vĩnh viễn. Do trong quá trình cài lại, các sản phẩm của Microsoft đều kiểm tra tình trạng của key đó trước khi nhập key nên dù với step 3 cũ thì cũng đều phụ thuộc vào tình trạng của key lúc nhập key.

  Cách kiểm tra activate có phải là vĩnh viễn không ?

  Trả lời: -Đối với các sản phẩm Office, Visio, Project thì bạn vào phần File/Account hoặc File/Help , sản phẩm đã được kích hoạt vĩnh viễn sẽ hiện: " Product Activated ". -Đối với hệ điều hành Windows: Từ Search -> gõ cmd -> gõ lệnh slmgr -xpr -> sản phẩm đã kích hoạt vĩnh viễn sẽ hiện: " The machine is permanently activated ", nghĩa là máy

  tính này đã được kích hoạt vĩnh viễn.

  Activate by phone có update được không ?

  Trả lời: Vì activate by phone là bản quyền và vĩnh viễn nên bạn hãy update để được cập nhật các bản vá lỗi mà không phải lo sợ gì cả

  Step 2 được tạo ra như thế nào ?

  Trả lời:Step 2 tạo bởi thuật sĩ của Microsoft kết hợp giữa Product Key và thông tin phần cứng của máy tính. Nếu một trong hai yếu tố trên thay đổi thì step 2 sẽ thay đổi. Các máy tính có các step 2 khác nhau, cho dù là cùng một Product Key.

  Bước đầu tiên, chọn quốc gia nào ?

  Trả lời: Bất kì quốc gia nào cũng được. Nó chỉ có tác dụng cung cấp số điện thoại của tổng đài Microsoft ở quốc gia đó.

  Có phải ngắt Internet trong quá trình suốt quá trình activate by phone không ?

  Trả lời: Chỉ cần trong quá trình nhập key để tránh lỗi Multi-Key do nhập quá nhiều key. Sau khi đã nhập key thì bạn thoải mái kết nối Internet để activate sản phẩm.


  Bản Retail và VL ( Volume License) khác nhau như thế nào ?

  Trả lời: Tính năng sản phẩm hoàn toàn giống nhau. Sự khác biệt là bản VL ( Volume License) đi cùng key MAK ( Multiple Activation Key ) sẽ kích hoạt với số lượng lớn. Key MAK thường cung cấp cho các tài khoản MSDN, TechNet và các doanh nghiệp đăng kí với số lượng lớn.

  (*)Chú ý: Password giải nén (nếu có): taytvizle.com
  - Khi có bất kỳ link nào bị xoá, die hoặc không tải được, hoặc cần trợ giúp... xin vui lòng thông báo qua Group Hỗ Trợ Cài Phần Mềm
  huong dan tai file

  Hướng Dẫn Nhận 100k Thẻ Cào Miễn Phí: Nhận Ngay
  nhan the cao 100k momo mien phi

  Bài cùng chuyên mục

  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. active by phone là gì

  ,
 2. actived win by phone la gi

Đang tải...