Khắc phục lỗi bị mất biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ Windows 10

Thảo luận trong 'Khắc phục sự cố máy tính' bắt đầu bởi s0ft4u, 9/9/16.

Khắc phục lỗi bị mất biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ Windows 10 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

Lượt xem: 856

 1. Chủ đề
 2. Reviews (1)
 1. s0ft4u Thành viên VIP

  Linkhay
  Window s10 mang lại một trung tâm hành động gọi là Action Center rất hay và hữu ích, nó được chia làm 2 mảng một là thông báo cho hệ thống windows và thông báo cho các ứng dụng được thiết lập và hai bao gồm các nút cho phép bấm trực tiếp tắt hoặc bật nhanh các tùy chọn như kết nối mạng, bluetooth, airplane..v.v...Nếu Windows 10 bạn đang sử dụng chẳng may mất biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ (taskbar), hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó và mạng biểu tượng Action Center trở lại.
  [​IMG]
  Cách 1: Kiểm tra nhanh trong Taskbar settings

  Chuột phải vào Taskbar chọn Settings trong hộp thoại Personalization phần taskbar bên phải kéo xuống chọn Turn systems icon on or off tìm đến biểu tượng Action Center kiểm tra nếu no đang bị Off thì gạt nó thành On.
  [​IMG]
  Nếu chẳng mạy biểu tượng này bị mờ và không thiết lập được, điều nay cho thấy Action Center đã bị khóa như hình bên dưới, do đó chúng ta đi vào xử lý cách thứ 2.
  [​IMG]

  Cách 2: Kiểm tra trong Local Group Policy Editor

  Chỉ áp dụng cho Windows 10 các phiên bản Pro. Enterprise và Education không áp dụng cho bản Home và Single Language

  Gõ từ khóa gpedit.msc vào hộp tìm kiếm dưới thanh tác vụ để mở Local Group Policy Editor sau đó đi đến đường dẫn User Configuration> Administrative Templates> Start Menu and Taskbarphía bên phải kiểm tra khóa Remove notifications and Action Center nếu nó đang ở trạng thái Enable có nghĩa là nó đang bị khóa nhấp đúp chuột vào khóa thiết lập lại giá trị Not configuredmặc định.
  [​IMG] Tuy nhiên nếu bạn đã kiểm tra trong Local Group Policy Editor mà vẫn thấy giá trị khóa Remove notifications and Action CenterNot configured thì có nghĩa Action Center đã bị khóa trong Registry Editor.
  Cách 3: Kiểm tra trong Registry Editor

  [​IMG]

  Gõ từ khóa regedit vào hộp tìm kiếm dưới thanh tác vụ và mở hộp thoại Registry Editor sau đó đi đến đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\Windows\Explorer bên phải kiểm tra nếu có khóa tên DisableNotificationCenter và đang thiết lập giá trị là 1 thì có nghĩa nó bị khóa và để vô hiệu chúng ta nhấp đúp chuột vào nó đặt giá trị bằng 0 hoặc cũng có thể xóa luôn khóa đó cũng được chuột phải chọn delete là xong.

  Các cách 2 và 3 yêu cầu phải thoát và đăng nhập lại máy tính để áp dụng. Phương pháp này cũng dùng cho những ai muốn vô hiệu hóa Action Center trên thanh tác vụ nếu thấy không cần thiết.

  (*)Chú ý: Password giải nén (nếu có): taytvizle.com
  - Khi có bất kỳ link nào bị xoá, die hoặc không tải được, hoặc cần trợ giúp... xin vui lòng thông báo qua Group Hỗ Trợ Cài Phần Mềm
  huong dan tai file

  Hướng Dẫn Nhận 100k Thẻ Cào Miễn Phí: Nhận Ngay
  nhan the cao 100k momo mien phi

  Bài cùng chuyên mục

  Tags:
  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...