Tổng hợp các cách tạo USB cài đặt OS X 10.11 El Capitan đơn giản

Thảo luận trong 'Khắc phục sự cố máy tính' bắt đầu bởi Smile, 23/10/16.

Tổng hợp các cách tạo USB cài đặt OS X 10.11 El Capitan đơn giản 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

Lượt xem: 779

 1. Chủ đề
 2. Reviews (1)
 1. Smile Administrator

  Linkhay
  1./ Thông tin :

  Các máy tính cài được El Capitan:
  • iMac (Mid 2007 và mới hơn)
  • MacBook (Late 2008, Early 2009 và mới hơn)
  • MacBook Pro (Mid/Late 2007 và mới hơn)
  • MacBook Air (Late 2008 và mới hơn)
  • Mac mini (Early 2009 và mới hơn)
  • Mac Pro (Early 2008 và mới hơn)

  Đồ nghề cần thiết:
  . 1 USB 8GB trở lên
  . Tải về file cài ở Mac Appstore hoặc ở bất cứ đâu các bạn tải được miễn sao là mac os capitan


  2./ Cách làm :

  Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy mở App Store lên, sau đó chuyển sang thẻ Updates và chờ một lát để nó kiểm tra các bản cập nhật. Nếu phát hiện ra bản cập nhật mới, người dùng chỉ cần kích vào nút Update và chờ một lát để quá trình tải về và cài đặt được hoàn tất. Lưu ý là toàn bộ dữ liệu sẽ được giữ lại, tuy nhiên có thể độ ổn định sẽ không cao.
  [​IMG]

  Cách 2: Tạo USB boot để cài mới hoàn toàn
  Hai trong số nhiều phần mềm tạo USB boot được mọi người sử dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là Vui lòng Đăng ký/ Đăng nhập để thấy link Vui lòng Đăng ký/ Đăng nhập để thấy link. Hiện tại cả hai đều đã cho ra mắt phiên bản mới nhất để hỗ trợ OS X 10.11 El Capitan.
  Việc sử dụng DiskMaker X tương đối dễ dàng, đầu tiên bạn chỉ cần cắm USB có dung lượng từ 8GB trở lên vào máy, sau đó chọn El Capitan (10.11) > Use This Copy, nếu ứng dụng không xác định được tập tin cài đặt, bạn phải chọn là Use another copy và tìm đến OS X El Capitan.app.
  [​IMG]

  Sau đó, lựa chọn tên của USB đồng thời chấp nhận xóa sạch mọi dữ liệu trên đó, cuối cùng chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Theo thử nghiệm của người viết thì mất khoảng 20 phút cho chiếc USB 2.0.

  [​IMG]

  - Ưu điểm: Đơn giản, dễ sử dụng.
  - Nhược điểm: Không có thanh tiến trình nên thật khó để biết khi nào sẽ tạo USB boot hoàn tất, lâu lâu bị đơ nếu bạn lỡ nhấp chuột vào.
  Ngoài ra còn một cách khác để tạo USB boot là sử dụng phần mềm Unibeast. Yêu cầu USB phải sử dụng định dạng của Mac và còn trống trên 7GB, nếu không bạn sẽ gặp phải thông báo lỗi. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhấn command + Space và gõ Disk Ultility, chọn vào ổ USB cần định dạng rồi chuyển sang thẻ Erase. Tại phần Format bạn chọn là Mac OS Extended (Journaled), sau đó nhấn Erase và chờ một lát để hoàn tất.

  [​IMG]

  Khi mở ứng dụng Unibeast lên, bạn nhấn Continue bốn lần rồi chọn Agree để đồng ý các điều khoản của chương trình. Tiếp theo, bạn lựa chọn USB cần sử dụng và hệ điều hành muốn cài đặt, lưu ý nếu thấy các tùy chọn tại đây bị mờ thì bạn phải copy tập tin cài đặt (ở đây là OS X El Capitan.app vào thư mục Application, nếu trước đó bạn tải nó về từ bên ngoài chứ không phải từ App Store).

  [​IMG]

  Lựa chọn chế độ boot là UEFI hoặc Legacy trong cửa sổ cấu hình của Unibeast, sau đó thiết lập xong các thông số card đồ họa, nhập vào mật khẩu và chờ một lát để quá trình tạo USB boot được hoàn tất.

  [​IMG]

  - Ưu điểm: Thời gian tạo USB boot tương đối nhanh, giao diện đẹp mắt.
  - Nhược điểm: Cấu hình hơi nhiều bước, khá rối rắm và yêu cầu phải định dạng USB sẵn.
  Khi đã tạo xong USB, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính, giữ im phím Option cho đến khi xuất hiện lựa chọn Boot từ USB. Sau đó bạn tiến hành cấu hình các thông số và cài đặt OS X như bình thường, nhớ Erase lại ổ hệ thống bằng công cụ Disk Ultility.


  Cách 3 : Cách này rất thủ công nhưng rất hiệu quả

  1. Chạy Disk Utility
  [​IMG]
  2. Chọn Đĩa USB ở phía bên trái màn hình, nhấn nút Erase, để tên mặc định là Untitled, Format: OS X Extended (Journaled), Scheme: GUID Partion Map, sau đó nhấn Erase

  [​IMG]

  Sau vài giây phút, ổ USB được format xong

  [​IMG]

  3. Chạy Terminal

  [​IMG]

  4. Copy dòng code sau đây paste vào Terminal sau đó gõ mật khẩu máy bạn

  Mã:
  sudo /Applications/ElCapitan.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/Untitled --applicationpath /Applications/ElCapitan.app --nointeraction
  [​IMG]

  Quá trình chạy của code như sau


  [​IMG]

  Sẽ cần từ 4-5 phút cho đến 10 phút tùy tốc độ đĩa USB của bạn để code chạy xong 100%, sau khi xong bạn đã có 1 bộ cài USB cho OS X 10.11 - El Capitan, chúc mừng bạn!

  [​IMG]

  Để cài, các bạn ghim USB vào máy, khởi động lại, nhấn giữ nút Option và chọn bộ cài để cài.

  Chúc các bạn thành công!

  (*)Chú ý: Password giải nén (nếu có): taytvizle.com
  - Khi có bất kỳ link nào bị xoá, die hoặc không tải được, hoặc cần trợ giúp... xin vui lòng thông báo qua Group Hỗ Trợ Cài Phần Mềm
  huong dan tai file

  Hướng Dẫn Nhận 100k Thẻ Cào Miễn Phí: Nhận Ngay
  nhan the cao 100k momo mien phi

  Bài cùng chuyên mục

  Tags:
  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...