Tổng hợp những cách giúp gia tăng thời gian sử dụng Pin trên Android

Thảo luận trong 'Thủ thuật công nghệ' bắt đầu bởi NguyenNguyen, 27/7/16.

Tổng hợp những cách giúp gia tăng thời gian sử dụng Pin trên Android 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

Lượt xem: 926

 1. Chủ đề
 2. Reviews (1)
 1. NguyenNguyen Moderator

  Linkhay
  [​IMG]
  1. Không sử dụng đến những kết nối không cần thiết
  [​IMG]

  Dịch vụ định vị GPS, Wi-Fi, 4G, 3G, Bluetooth, NFC: Là những dịch tiêu tốn khá nhiều năng lượng của các thiết bị di động vì vậy mà bạn hãy tắt chúng đi không cần sử dụng đến. Về các tắt khá đơn giản, chỉ cần mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ trên màn hình xuống. Khi đó, hãy tắt những ứng dụng mà bạn không sử dụng.

  2. Kiểm tra những ứng dụng đang tiêu thụ nhiều năng lượng
  [​IMG]

  Biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng trên thiết bị của bạn cũng là một giải pháp tuyệt vời giúp gia tăng thời gian sử dụng. Bạn có thể tìm ứng dụng đang tiêu tốn nhiều năng lượng bằng cách vào Settings > About Phone > Battery Use. Khi đó, hãy xem những ứng dụng nào nào đang chiếm nhiều % hoạt động. Hãy giảm hoặc tắt ứng dụng đó đi nhé.

  3. Kiểm soát mức độ sáng của màn hình điện thoại
  [​IMG]

  Màn hình là một trong những linh kiên tiêu tốn nhiều năng lượng của hầu hết các thiết bị di động. Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh mức độ sáng sao cho phù hợp với mắt mình. Và chắc chắn thời gian sử dụng pin sẽ tăng đáng kể khi bạn điều chỉnh giảm độ sáng đi một chút đấy.

  4. Kiểm soát và tắt các ứng dụng chạy ngầm
  [​IMG]

  Khi mở một ứng dụng nào đó lên thì chúng sẽ tự động chạy ngầm trên thiết bị của bạn mà không hề tắt đi. Chính vì vậy, bạn cần vào chế độ đa nhiệm trên Android để tắt các ứng dụng đang mở hoặc không cần thiết đi.

  5. Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết
  [​IMG]

  Việc thiết bị đã cài đặt những ứng dụng mà bạn không hề sử dụng đến hoặc không biết nó là gì. Hãy gỡ nó ra bằng cách vào Settings > Applications > Manage Applications. Sau đó tìm và gỡ bỏ ứng dụng mà bạn muốn.

  6. Bật chế độ tiết kiệm Pin
  [​IMG]

  Chế độ tiết kiệm pin được xem là một trong những tính năng khá hiệu quả mà các hãng lớn như SamSung, Asus, Sony, HTC.... đều trang bị cho thiết bị của mình. Tính năng này sẽ giúp thiết bị kiểm soát được mức độ tiêu hao năng lượng của CPU, màn hình và các tính năng rung. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách mở Trung tâm điều khiển (Vuốt từ trên màn hình xuống) >> Tìm và chọn vào Power Saving hoặc vào Setting để thiết lập.

  7. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng CH Play
  [​IMG]

  Ứng dụng CH Play mặc định sẽ tự động kiểm tra, cập nhật ngầm và liên tục kết nối với máy chủ của Google để biết được những phiên bản mới cần được nâng cấp cho ứng dụng. Chính vì vậy, bạn có thể tắt tính năng này để tăng thời gian sử dụng Pin bằng cách Vào ứng dụng CH Play, chọn Menu >> Tại menu "Tự động cập nhật ứng dung", chọn "Không tự động cập nhật các ứng dụng".

  8. Tắt hết các Widget và chỉ dùng 1 màn hình HomeScreen
  [​IMG]

  Khi hoạt động, các widget như Thời tiết, Chứng khoán, widget Youtube.... sẽ liên tục kết nối Internet để cập nhật dữ liệu từ máy chú của chúng và đồng thời chúng cũng chiếm một bộ nhớ không nhỏ của thiết bị. Chính vì vậy, bạn có thể tắt các Widget này đi nếu như bạn không hề quan quâm đến chúng.

  Lời kết

  (*)Chú ý: Password giải nén (nếu có): taytvizle.com
  - Khi có bất kỳ link nào bị xoá, die hoặc không tải được, hoặc cần trợ giúp... xin vui lòng thông báo qua Group Hỗ Trợ Cài Phần Mềm
  huong dan tai file

  Hướng Dẫn Nhận 100k Thẻ Cào Miễn Phí: Nhận Ngay
  nhan the cao 100k momo mien phi

  Bài cùng chuyên mục

  Tags:
  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...