Vô hiệu hóa Windows Ink Workspace trên Windows 10 Anniversary Update

Thảo luận trong 'Khắc phục sự cố máy tính' bắt đầu bởi s0ft4u, 22/8/16.

0/5, 0 phiếu

Lượt xem: 726

 1. s0ft4u Thành viên VIP

  Linkhay
  Bản cập nhật kỷ niệm vào đầu tháng 8 mang lại một tính năng mới cho Windows 10 gọi là Windows Ink Workspace không gian làm việc Windows Ink hoạt động như một trung tâm để truy cập Sticky Notes mới tạo ghi chú và nhắc nhở bằng Cortana, và bạn cũng có thể vẽ trên một tấm bảng hoặc trên một màn hình bằng Sketchpad hoặc màn hình phác thảo. Ngoài ra, Microsoft đã hứa sẽ tiếp tục cải tiến làm cho nó dễ dàng hơn với các nhà phát triển hỗ trợ Windows Ink trên các ứng dụng của họ.
  [​IMG]
  Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị Surface màn hình cảm ứng và có đầu bút vẽ thì quả là điều tuyệt vời dành cho bạn vì tính năng này được bật mặc định. Tuy nhiên với những thiết bị không có màn hình cảm ứng và bút vẽ thì xem ra tính năng này không phát huy hết tác dụng của nó do đó mà bạn sẽ cảm thấy thừa thãi không cần thiết và bạn muốn vô hiệu hóa nó đi. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết làm thế nào để vô hiệu hóa nó.

  Cách 1: Vô hiệu hóa Windows Ink Workspace trong Registry Editor

  [​IMG]

  Bạn tải về tập tin Reg theo đường link bên dưới được Blog Windows 10 tạo sẵn về máy mình
  Vui lòng đăng kí hoặc đăng nhập để thấy liên kết
  Gải nén ra bạn sẽ có 2 file Reg một file là vô hiệu hóa vá 1 file là phục hồi trở lại, cách chạy thì chuột phải fileDisable WindowsInkWorkspace.reg chọn Merge. Khởi động lại Windows Explorer trong Task Manager để áp dụng. để bật lại chạy file Restore.reg.

  [​IMG]

  Cách 2: Vô hiệu hóa Windows Ink Workspace trong Local Group Policy Editor

  [​IMG]

  Cách này chỉ áp dụng cho Windows 10 Pro, Enterprise, Education. Mở Local Group Policy Editor bằng cách gõ từ khóa gpedit.msc vào hộp thoại Run nhấn enter sau đó đi đến đường dẫn

  Computer Configuration>Administrative Templates>Windows Components>Windows Ink Workspace

  Bên phải bạn sẽ thấy một khóa có tên Allow Windows Ink Workspace đang để giá trị Not configured là cho phép. Để vô hiệu hóa nhấp đúp chuột vào khóa chọn Enable bên dưới dòng Choose one of the following actionschọn Disable. Cuối cùng Apply để áp dụng.

  [​IMG]

  Khởi động lại Windows Explorer trong Task Manager để áp dụng. Để bật lại đặt lại giá trị này thành Not configured

  (*)Chú ý: Password giải nén (nếu có): taytvizle.com
  - Khi có bất kỳ link nào bị xoá, die hoặc không tải được, hoặc cần trợ giúp... xin vui lòng thông báo qua Group Hỗ Trợ Cài Phần Mềm
  huong dan tai file

  Hướng Dẫn Nhận 100k Thẻ Cào Miễn Phí: Nhận Ngay
  nhan the cao 100k momo mien phi

  Bài cùng chuyên mục

  Tags:
  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...